Thứ năm 21/11/2024 13:14
Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm (ATTP) luôn là vấn đề thời sự được toàn xã hội quan tâm, bởi có những tác động trực tiếp tới chất lượng cuộc sống, sức khỏe và tính mạng của người dân. Do đó, bên cạnh những nỗ lực trong quản lý, kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng, mỗi người cũng cần nâng cao nhận thức, có trách nhiệm chung trong đảm bảo VSATTP.
Cà tím: ai không nên ăn và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cà tím: ai không nên ăn và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Khi sử dụng quá nhiều, cà tím có thể gây ngộ độc. Đặc biệt, một số người không nên ăn cà tím, và những lưu ý quan trọng khi sử dụng cà tím mà bạn cần biết.
Xử phạt hơn 207 triệu đồng các cơ sở vi phạm trong lĩnh vực y tế và an toàn thực phẩm

Xử phạt hơn 207 triệu đồng các cơ sở vi phạm trong lĩnh vực y tế và an toàn thực phẩm

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, trong khoảng thời gian từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024, đơn vị đã ban hành 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và các cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với tổng số tiền xử phạt trên 207 triệu đồng.
Thực phẩm nào cần phải bảo quản trong tủ lạnh?

Thực phẩm nào cần phải bảo quản trong tủ lạnh?

Cách bảo quản thực phẩm sao cho đúng là rất quan trọng để tránh lãng phí thức ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bảo quản đúng giúp thức ăn luôn tươi ngon
Những hành vi bị cấm trong đảm bảo an toàn thực phẩm

Những hành vi bị cấm trong đảm bảo an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phát triển kinh tế. Theo Điều 5 Luật An toàn thực phẩm 2010, nhiều hành vi vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm đã được quy định rõ nhằm ngăn chặn các rủi ro tiềm ẩn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Quyết liệt kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Quyết liệt kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Huyện Chương Mỹ đã quyết liệt trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức về Luật An toàn thực phẩm…
Duy trì đánh giá mô hình điểm Bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm

Duy trì đánh giá mô hình điểm Bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm

Bếp ăn tập thể cung cấp bữa ăn cho nhiều người, nguy cơ mất ATTP và ngộ độc thực phẩm luôn tiềm ẩn. Vì vậy, các trường học, doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về ATTP để nâng cao chất lượng bữa ăn, bảo đảm sức khỏe cho học sinh và công nhân, người lao động.
Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Những tháng cuối năm luôn là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, kéo theo nguy cơ các loại hàng giả, hàng nhái và thực phẩm không rõ nguồn gốc trà trộn vào thị trường. Trước thực trạng này, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
An toàn thực phẩm và những điều cần biết về thực phẩm sạch

An toàn thực phẩm và những điều cần biết về thực phẩm sạch

An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề lớn, nhức nhối trong xã hội; khi có nhiều người mắc phải các bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn và kém chất lượng.
Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nâng cao uy tín doanh nghiệp. Dưới đây là các điều kiện bắt buộc phải tuân thủ theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.
5 nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

5 nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm có thể bị nhiễm bẩn ở bất kỳ thời điểm nào trước khi ăn. Do vậy, việc tuân thủ các bước an toàn vệ sinh thực phẩm có thể phòng tránh phần lớn các bệnh do thực phẩm gây nên.
Bắc Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Bắc Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và tập huấn pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực này. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP của tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Nam Định: kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng

Nam Định: kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng

Trong tháng 11/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại 15 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung trên địa bàn tỉnh.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 tại Lào Cai

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 tại Lào Cai

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho vòng chung kết bảng nữ giai đoạn 2 và vòng chung kết xếp hạng giải bóng chuyền vô địch quốc gia cúp hóa chất Đức Giang năm 2024 (từ ngày 7 đến 17/11/2024), UBND tỉnh Lào Cai và Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh triển khai nhiều biện pháp.
Ngộ độc thực phẩm tại căng tin Trường Cao đẳng Lào Cai: chủ cơ sở bị phạt 83 triệu đồng

Ngộ độc thực phẩm tại căng tin Trường Cao đẳng Lào Cai: chủ cơ sở bị phạt 83 triệu đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt đối với bà Phạm Thị Thuyết, chủ hộ kinh doanh căng tin Trường Cao đẳng Lào Cai, sau vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại đây.
Diễn tập xử trí ngộ độc thực phẩm tại bữa cỗ đông người

Diễn tập xử trí ngộ độc thực phẩm tại bữa cỗ đông người

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu tổ chức diễn tập xử trí, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm.
Hương thảo: lợi ích sức khỏe, cách sử dụng và tác dụng phụ

Hương thảo: lợi ích sức khỏe, cách sử dụng và tác dụng phụ

Hương thảo (rosemary) là một loại thảo mộc thơm có thể cải thiện chức năng của hệ thần kinh, bảo vệ gan, hoạt động như một chất chống oxy hóa, giảm đau...
Ứng dụng của gừng trong chăm sóc sức khỏe và những thắc mắc thường gặp

Ứng dụng của gừng trong chăm sóc sức khỏe và những thắc mắc thường gặp

Gừng giúp điều trị các bệnh khác nhau, bởi vì nó có đặc tính chống đông máu, chống oxy hóa, giãn mạch, tiêu độc, giảm đau, hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm...
Những nhóm người nên đặc biệt hạn chế sử dụng mù tạt

Những nhóm người nên đặc biệt hạn chế sử dụng mù tạt

Việc tiêu thụ nước sốt làm từ hạt mù tạt có thể gây nôn mửa, kích ứng dạ dày hoặc ruột và đau bụng và do đó, những người có vấn đề về đường tiêu hóa nên tránh.
Đông lạnh trái cây và rau củ đúng cách để không mất chất dinh dưỡng

Đông lạnh trái cây và rau củ đúng cách để không mất chất dinh dưỡng

Nhiều phương pháp bảo quản nông sản đã được phát triển để kéo dài thời hạn sử dụng và giữ được dinh dưỡng của chúng, trong đó có biện pháp đông lạnh.
Cá ngừ đóng hộp có tốt cho sức khỏe không?

Cá ngừ đóng hộp có tốt cho sức khỏe không?

Cá ngừ có thể được ăn sống hoặc nấu chín, sử dụng cá ngừ đóng hộp với các món ăn phụ như gạo, khoai tây và rau, nguyên liệu cho các món salad, mì ống...
Hà Nội: rà soát toàn bộ cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên toàn thành phố

Hà Nội: rà soát toàn bộ cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên toàn thành phố

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa triển khai kế hoạch điều tra, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên toàn TP.
Những người nào ăn ổi là ''lợi bất cập hại''?

Những người nào ăn ổi là ''lợi bất cập hại''?

Một số hợp chất có trong quả ổi không tốt cho những người mắc các tình trạng sức khỏe cụ thể. Ăn ổi có thể ''lợi bất cập hại'' với một số nhóm người.
Quả hồng ăn thế nào để tránh “rước họa vào thân’’?

Quả hồng ăn thế nào để tránh “rước họa vào thân’’?

Quả hồng chống chỉ định với một số nhóm người và những lưu ý khi kết hợp hồng cùng các thực phẩm khác để khỏi “rước họa vào thân”.
Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Chỉ thị số 38/CT-TTg ngày 11/10/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Dứa kết hợp với những thực phẩm nào là “đại kỵ’’?

Dứa kết hợp với những thực phẩm nào là “đại kỵ’’?

Dứa là loại quả giàu dinh dưỡng. Một số nhóm người không nên sử dụng dứa và dứa kết hợp với thực phẩm nào sẽ là “đại kỵ”, đó là điều mà nhiều người vẫn thắc mắc
Cacao: tác dụng phụ và chống chỉ định

Cacao: tác dụng phụ và chống chỉ định

Cacao chứa caffeine. Do đó, việc tiêu thụ một lượng quá lớn cacao có thể gây căng thẳng, đi tiểu nhiều, mất ngủ và tim đập nhanh.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh đoàn thanh tra an toàn thực phẩm

Cảnh báo thủ đoạn giả danh đoàn thanh tra an toàn thực phẩm

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Công văn số 2560/ATTP-PCTTR nhằm thông báo về thủ đoạn giả danh các Đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm.
Cải xoong có nhiều lợi ích nhưng ai nên hạn chế tiêu thụ?

Cải xoong có nhiều lợi ích nhưng ai nên hạn chế tiêu thụ?

Cải xoong là loại rau giàu vitamin, các hợp chất có đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, một số nhóm người không nên sử dụng cải xoong để tránh ảnh hưởng sức khỏe.
|< < 1 2 3 4 5 >

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động